จัดอันดับการ์ด

    เป็นการจัดอันดับการ์ดที่นิยมใช้ใน PVP การจัดอันดับการ์ดไม่ได้หมายถึงว่าเราจำเป็นต้องมีการ์ดเหล่านี้เสมอ แต่ที่ได้จัดอันดับการ์ดนั้นก็เพื่อแสดงให้เห็นถึงอรรถประโยชน์ที่โดดเด่นจนผู้เล่นส่วนใหญ่นิยมใช้กัน อาจเพราะใช้งานง่าย เอฟเฟคดี หรือมีการ์ดซัพพอร์ตเยอะ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าการ์ดเหล่านี้จะเก่งตลอดไป การจัดอันดับการ์ดจะมีการอัพเดทอยู่เรื่อยๆ เปลี่ยนไปตามสถานการณ์ในช่วงเวลานั้นๆ

อัพเดทล่าสุด : 11/09/2560

S Rank

Super Rush Headlong

เอฟเฟค :
เลือกมอนเตอร์เรา 1 ใบ จากนั้นเลือกมา 1 ธาตุ มอนเตอร์ที่สู้กับมอนที่เราเลือกและมีธาตุตรงกับที่เราเลือกจะถูกทำลายตอนเริ่ม Damage Step

จุดเด่น : ทำให้สามารถจัดการมอนเตอร์ที่มีพลังสูงกว่าได้อย่างง่ายดาย

การ์ดระดับ : SR (หาได้จาก แพคที่ 10 Dawn of Destiny)

Sphere Kuriboh

เอฟเฟค : เมื่อมีมอนเตอร์โจมตีมา เราสามารถทิ้งการ์ดนี้จากในมือเพื่อเปลี่ยนให้มอนเตอร์นั้นไปตั้งป้องกันแทน และเมื่อการ์ดนี้อยู่ในสุสาน สามารถเลือกใช้เป็นเครื่องสังเวยเมื่อจะเรียกมอนเตอร์พิธีกรรมได้

จุดเด่น : ด้วยความสามารถที่ใช้จากบนมือได้ทำให้การต่อต้านเอฟเฟคนี้ยากมาก และด้วยในตอนนี้มอนส่วนใหญ่ที่ค่าพลังโจมตีสูง มักจะมีพลังป้องกันน้อย การสั่งเปลี่ยนให้เป็นป้องกันจึงทำให้รูปเกมเปลี่ยนไปได้

การ์ดระดับ : UR (หาได้จาก แพค 1 Ultimate Rising)

Red-Eyes Insight

เอฟเฟค : ส่งมอนเตอร์ "Red-Eyes" ในมือหรือในกองลงสุสาน 1 ใบ จากนั้นนำการ์ดเวทมนตร์หรือกับดัก "Red-Eyes" 1 ใบจากในกอง

จุดเด่น : เป็นการ์ดที่ทำให้การเรียก "Red-Eyes" นั้นง่ายมาก

การ์ดระดับ : SR (หาได้จาก Super Joey Lv.30+ หรือ ตั๋วแลกรางวัล Rank PvP)

Enemy Controller

เอฟเฟค :
1. เปลี่ยนแปลงสถานะต่อสู้ของมอนเตอร์ฝั่งตรงข้ามที่หงายหน้าอยู่ได้ 1 ตัว
2. สังเวยมอนเตอร์ของเรา 1 ตัวเพื่อขโมยมอนเตอร์ที่หงายหน้าของฝั่งตรงข้ามได้ 1 ตัวจนจบเทริน

จุดเด่น : การที่มี 2 เอฟเฟคภายในการ์ดใบเดียวทำให้รูปแบบการเล่นเพิ่มมากขึ้น และด้วยที่เป็นเวทย์ความเร็วสูงทำให้สามารถหมอบเพื่อไว้ใช้ในเทรินฝั่งตรงข้ามได้

การ์ดระดับ : SR (หาได้จาก สุ่มดรอป Seto Kaiba lv.30+)

Mirror Wall

เอฟเฟค : ลดพลังโจมตีของมอนเตอร์ที่โจมตีมาครึ่งนึง และเมื่อเข้าเทรินเราจะต้องเลือกจ่ายไลท์พ้อย 2000 เพื่อใช้งานต่อหรือทำลายการ์ดนี้ทิ้ง

จุดเด่น : การถูกลดพลังครึ่งนึงถือเป็นเรื่องร้ายแรงมาก เพราะแม้แต่บลูอายหากเหลือพลังแค่ 1500 ก็แพ้ต่อมอน 4 ดาวทั่วไปได้

การ์ดระดับ : UR (หาได้จาก แพค 3 Neo-Impact)

A Rank

Anti-Magic Arrows

เอฟเฟค : เมื่อใช้แล้ว ในช่วง Battle phase จะไม่สามารถเปิดการ์ดเวทมนตร์หรือกับดักที่หมอบไว้ได้ และไม่มีการ์ดไหนสามารถเปิดสวนการ์ดนี้ได้

จุดเด่น : ด้วยตอนนี้การ์ดที่หมอบไว้นั้นส่วนใหญ่เป็นการ์ดที่ใช้พลิกเกมได้อย่างง่ายๆ แต่การ์ดนี้ทำให้ไม่สามารถใช้ได้ ทำให้การโจมตีของเราไม่มีอะไรมาขัดขวางได้

การ์ดระดับ : SR (หาได้จาก กิจกรรม Arkana Lv. 30+)

Windstorm of Etaqua

เอฟเฟค : สลับสถานะต่อสู้ของมอนเตอร์ฝั่งตรงข้ามทั้งหมดที่หงายหน้าอยู่

จุดเด่น : ด้วยปัจจุบันมอนที่โจมตีเยอะมักจะป้องกันน้อย และโจมตีน้อยก็ป้องกันเยอะ ซึ่งการ์ดนี้จะเปลี่ยนสถานะมอนของฝั่งตรงข้ามทั้งหมด ทำให้จะรุกหรือจะรับก็สร้างความได้เปรียบได้

การ์ดระดับ : R (หาได้จาก อัพเลเวล Mai Valentine (25))

Toon Barrel Dragon

เอฟเฟค : เทรินล่ะครั้ง เราสามารถเลือกการ์ดในสนาม 1 ใบ จะทอยเหรียญ 3 ครั้ง และจะทำลายการ์ดนั้นถ้าทอยออกหัวอย่างน้อย 2 ครั้ง และเมื่อเราควบคุม Toon World จะสามารถตีไลท์พ้อยโดยตรงได้ด้วย

จุดเด่น : ด้วยความสามารถที่สามารถยิงได้ทุกอย่างไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นมอนเตอร์เหมือนตัวร่างปกติ จึงถูกนำมาใช้เล่นกันอย่างมาก

การ์ดระดับ : SR (หาได้จาก สุ่มรางวัลในกิจกรรม Duelist Chronicles)

Sacred Phoenix of Nephthys

เอฟเฟค : เมื่อการ์ดนี้ถูกทำลายด้วยเอฟเฟคการ์ด เมื่อเข้าเทรินของเรา การ์ดนี้จะถูกเรียกแบบพิเศษจากในสุสานแล้วเมื่อเข้ามาในสนามจะทำลายการ์ดเวทมนตร์และกับดักทั้งหมดในสนาม

จุดเด่น : ด้วยปัจจุบันมีการ์ดเวทมนตร์และกับดักโหดๆ เป็นจำนวนมาก ซึ่งเมื่อถูกการ์ดนี้บังคับให้ใช้หรือทำลายไป ก็จะลดปัญหาในการจัดการมอนเตอร์ฝั่งตรงข้ามได้มากทีเดียว

การ์ดระดับ : UR (หาได้จาก แพคที่ 10 Dawn of Destiny)

Gozuki

เอฟเฟค : เป็นมอนเตอร์ที่มีเอฟเฟค 2 อย่าง 1. คือการส่งซอมบี้จากในกองลงสุสานได้ 2. สามารถเรียกซอมบี้จากในมือได้ เมื่อการ์ดนี้ลงสุสาน

จุดเด่น : ด้วยเอฟเฟคของการ์ดนี้ทำให้การเรียกมอนเตอร์นั้นเป็นไปอย่างรวดเร็ว

การ์ดระดับ : UR (หาได้จาก แพคที่ 9 Crimson Kingdom)

B Rank

Toon Kingdom

เอฟเฟค : ใบนี้ใช้แทน Toon World ได้ รวมถึงทำให้มอนเตอร์ตูนของเราไม่ตกเป็นเป้าหมายของเอฟเฟคการ์ด และนำการ์ดในกองออกจากเกมแทนเวลาที่มอนเตอร์ตูนจะถูกทำลายได้

จุดเด่น : แทบจะทำให้มอนเตอร์ตูนของเราเป็นอมตะเลยทีเดียว ทำให้อีกฝั่งจัดการมอนเตอร์ตูนยากขึ้น

การ์ดระดับ : UR (หาได้จาก อัพเลเวล Maximillion Pegasus ถึงเลเวล 40)

Heavy Knight of the Flame

เอฟเฟค : เป็นมอนเตอร์ Gemini เมื่อมันมีเอฟเฟค จะทำให้เวลามันโจมตีมอนเตอร์ที่ถูกเรียกมาแบบพิเศษจะถูกนำออกจากเกมต่อนเริ่ม Damage step

จุดเด่น : เพราะช่วงนี้มอนเตอร์ถูกเรียกแบบพิเศษกันออกมากันได้ง่ายมาก แถมบางทีทำให้มอนลงสุสานก็ยังชุบมาได้ง่ายๆ อีก การ์ดนี้จึงเป็นการแก้ทางที่ได้ผลมาก

การ์ดระดับ : SR (หาได้จาก แพคที่ 10 Dawn of Destiny)

Lava Golem

เอฟเฟค : จะสังเวยมอนเตอร์ฝั่งตรงข้าม 2 ใบเพื่อเรียกใบนี้ และผู้ควบคุมการ์ดนี้จะถูกลดไลท์พ้อย 1000 ทุกเทริน

จุดเด่น : เป็นการ์ดเบรคเกมใบนึงที่ดีมาก ด้วยตอนนี้การเรียกมอนเตอร์ออกมา 2-3 ใบในเทรินเดียวนั้นไม่ใช่เรื่องยากเท่าไรนัก ทำให้การเรียกการ์ดนี้นั้นค่อนข้างง่าย

การ์ดระดับ : UR (หาได้จาก รางวัลปลดล็อค Marik)

Magical Arm Shield

เอฟเฟค : ถ้าเรามีมอนเตอร์ 1 ใบและฝั่งตรงข้ามมีมอนที่หงายหน้ามากกว่า 1 ใบ เมื่อมอนเตอร์ฝั่งตรงข้ามโจมตี เราสามารถนำมอนเตอร์ตัวอื่นของฝั่งตรงข้ามมารับการโจมตีนั้นแทนได้

จุดเด่น : ในช่วงนี้การเรียกออกมาได้หลายใบในเทรินเดียวนั้น ไม่ใช่เรื่องยากเท่าไรแล้ว ใบนี้จึงกลับมาใช้งานได้ดีอีกครั้ง

การ์ดระดับ : UR (หาได้จาก แพค 1 The Ultimate Rising)

Relinquished

เอฟเฟค : เทรินล่ะครั้ง สามารถขโมยมอนเตอร์ฝั่งตรงข้ามได้ 1 ตัว นำมาสวมใส่ให้การ์ดนี้ จะทำให้ได้รับพลังโจมตีและป้องกันเท่ากับมอนเตอร์ที่ขโมยมา และเมื่อเราจะถูกตีตายจะทำลายมอนเตอร์ที่ขโมยมานั้นก่อน แถมความเสียหายที่เราได้รับจากการต่อสู้เมื่อยังสวมใส่มอนเตอร์อยู่จะสะท้อนคืนฝั่งตรงข้ามไปเท่ากันด้วย

จุดเด่น : ด้วยที่เป็นมอน 1 ดาว ทำให้เรียกง่ายและเอฟเฟคที่ดูดมอนฝั่งตรงข้ามมาเพิ่มพลังให้ตัวเองได้อีก หรือแม้แต่มอนที่หมอบไว้ก็ดูดมาได้ ต่อให้ไม่ได้พลังแต่ก็เป็นการเปิดทางให้มอนตัวอื่นของเราตีเข้าโดยตรงได้

การ์ดระดับ : UR (หาได้จาก ปลดล็อค Pegasus และ อีเว้น Toon World)

C Rank

Champion's Vigilance

เอฟเฟค : ใช้งานได้เมื่อเราควบคุมมอนเตอร์ธรรมดา 7 ดาวขึ้นไป จะสามารถยกเลิกการลงมอนเตอร์ การใช้เวทมนตร์ และการใช้กับดักได้

จุดเด่น : เนื่องด้วยตอนนี้การลงมอนเตอร์ระดับ 7 ดาว จะไม่ค่อยยากเท่าไรแล้วทำให้กับดักใบนี้ถูกนำกลับมาใช้กันอย่างมากขึ้น

การ์ดระดับ : SR (หาได้จาก สุ่มดรอปจาก Seto Kaiba)

Red Dragon Ninja

เอฟเฟค : เมื่อการ์ดนี้ถูกเรียกออกมา สามารถนำการ์ดที่หมอบอยู่ของฝั่งตรงข้ามกลับเข้ากองได้ สามารถเลือกวางไว้ใบบนสุดหรือล่างสุดก็ได้ และฝั่งตรงข้ามเปิดการ์ดที่เราเลือกนั้นไม่ได้ด้วย

จุดเด่น : ด้วยการที่สามารถเปิดการ์ดที่หมอบของฝั่งตรงข้ามแล้วเลือกใส่กลับเข้ากองได้ ทำให้สามารถสร้างสถาณการณ์ที่ทำให้เราได้เปรียบได้

การ์ดระดับ : R (หาได้จาก แพคที่ 10 Dawn of Destiny)

Metalmorph

เอฟเฟค : มอนเตอร์ที่สวมใส่การ์ดนี้จะได้รับพลังโจมตี 300 และเมื่อโจมตีจะได้รับพลังโจมตีครึ่งนึงของพลังโจมตีของมอนเตอร์ที่เราตีไปนั้น

จุดเด่น : ปัจจุบันมอนเตอร์พลังสูงๆ ถูกเรียกออกมาได้อย่างไม่ยากเย็นนัก การ์ดนี้จะทำให้จัดการมอนเตอร์พลังสูงๆ ได้อย่างง่ายดาย

การ์ดระดับ : SR (หาได้จาก สุ่มดรอปจาก Joey Wheeler Lv. 30+ )

Red-Eyes Spirit

เอฟเฟค : ชุบชีวิต Red-Eyes ได้ 1 ใบ

จุดเด่น : เป็นการ์ดชุบชีวิต Red-Eyes ที่สามารถเรียกออกมาได้อย่างง่ายมาก

การ์ดระดับ : SR (หาได้จาก สุ่มดรอปจากsuper Joey Lv.30+ หรือ ตั๋วแลกรางวัล Rank PvP )

Red-Eyes Wyvern

เอฟเฟค : เมื่อจบเทรินสามารถเรียก Red-Eyes จากในสุสานได้ โดยนำตัวเองออกจากเกม และจะใช้เอฟเฟคได้เมื่อไม่ได้ลงมอนเตอร์ในเทรินนั้น

จุดเด่น : เป็นอีกทางเลือกนึงของการชุบชีวิต Red-Eyes ได้

การ์ดระดับ : UR (หาได้จาก แพค 9 Crimson Kingdom )